10 trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh


Nhìn vào kiến ​​trúc của những trường đại học này, bạn sẽ thấy rằng nó có một lịch sử đáng ngưỡng mộ.


Các trường đại học ở Anh không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy mà kiến ​​trúc của nhiều trường rất đẹp, cổ kính, mang đậm dấu ấn thời gian.

Không gian cổ kính của những trường đại học này dường như tiếp thêm sinh lực cho sinh viên và truyền cảm hứng cho họ đạt được thành tích xuất sắc trong học tập. Học sinh đi qua những cổng vòm lớn và hành lang dài, thư giãn trong khuôn viên trường và khám phá những cuốn sách cổ trong thư viện.

Bạn có thể tìm thấy những trường đại học đẹp và cổ kính này ở đâu? Dưới đây là danh sách 10 trường đại học đẹp nhất Vương quốc Anh.

1. Đại học Cambridge


10 trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh - 1

Đại học Cambridge là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1209, trường đại học không chỉ bảo tồn tốt các tòa nhà cổ kính mà còn là một trong những tổ chức giáo dục đại học uy tín nhất trên thế giới.

Được trở thành sinh viên của ngôi trường này là ước mơ của rất nhiều sinh viên trên thế giới.

2. Đại học Oxford

10 trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh - 2

Một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, Đại học Oxford được thành lập năm 1096 và có 73 người đoạt giải Nobel.

Các tòa nhà mang tính biểu tượng như “Radcliffe Camera” và thư viện Bodleian là niềm tự hào của Oxford. Những người hâm mộ Harry Potter có thể nhận ra những cảnh trong phim, bao gồm Đại sảnh đường Hogwarts, được quay tại Đại học Christ Church.

3. Durham . Trường đại học

10 trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh - 3

So với Cambridge và Oxford, Đại học Durham là một tổ chức giáo dục đại học tương đối non trẻ. Trường được thành lập vào năm 1832, các tòa nhà bên trong trường được các chuyên gia kiến ​​trúc đánh giá là “một trong những tuyệt tác kiến ​​trúc của Châu Âu”.

Giống như Oxford và Cambridge, Durham chia thành các trường cao đẳng, được thành lập ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Một trong số đó, trường Đại học có trụ sở tại Lâu đài Durham, được xây dựng từ thế kỷ 11, chỉ có 100 sinh viên may mắn nhất sinh sống và học tập tại đó.

4. Đại học Glasgow

10 trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh - 4

Xa hơn về phía bắc từ Durham, Đại học Glasgow được biết đến là một trong bốn “trường đại học lâu đời của Scotland”, cùng với Aberdeen, Edinburgh và St Andrews.

Trường được thành lập vào năm 1451 và chuyển đến vị trí hiện tại vào năm 1870. Các tòa nhà tuyệt đẹp được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Sir George Gilbert Scott vào năm 1886.

5. Hoàng gia Holloway

10 trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh - 5

Được thành lập vào năm 1879, Royal Holloway trở thành thành viên chủ chốt của Đại học London vào năm 1900.

Tòa nhà thời Phục hưng, hoàn thành vào năm 1881, được thiết kế bởi William Henry Crossland và lấy cảm hứng từ lâu đài Chambord ở thung lũng Loire, Pháp.

Trường là một trong những tòa nhà đại học ấn tượng nhất ở Vương quốc Anh, được sử dụng làm bối cảnh trong nhiều bộ phim.

6. Đại học Queen’s Belfast

10 trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh - 6

Đại học Queen’s Belfast được thành lập năm 1845, bắt nguồn từ Học viện Hoàng gia Belfast trước đó. Trường được coi là một trong 10 trường đại học lâu đời nhất tại Vương quốc Anh.

Điểm nổi bật của khuôn viên trường là tòa nhà Gothic Lanyon bằng gạch đỏ, được đặt theo tên của kiến ​​trúc sư Charles Lanyon.

7. Đại học Edinburgh

10 trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh - 7

Đại học Edinburgh được thành lập vào năm 1583. Tòa nhà Georgian Old College mang tính biểu tượng của trường được thiết kế ban đầu vào năm 1789, nhưng phải mất vài thập kỷ để tài trợ và xây dựng.

Tòa nhà hiện là trụ sở của Trường Luật Đại học Edinburgh, văn phòng hành chính và triển lãm nghệ thuật đương đại.

8. Đại học St Andrews

10 trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh - 8

Trường đại học lâu đời nhất của Scotland và lâu đời thứ ba ở Vương quốc Anh, Đại học St Andrews được thành lập vào khoảng năm 1410-1413.

Một số tòa nhà của trường đại học, bao gồm Nhà nguyện St Salvator, Nhà nguyện St Leonard, Cao đẳng St Mary có niên đại từ thế kỷ 15 và vẫn đang được sử dụng.

9. Đại học Aberdeen

10 trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh - 9

Đại học Aberdeen được thành lập vào năm 1495. Các tòa nhà mang tính biểu tượng của trường bao gồm Cao đẳng Marischal và Cao đẳng King ở Old Aberdeen.

Trường có nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, trong đó có năm người đoạt giải Nobel.

10. Aberystwyth. Trường đại học

10 trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh - 10

Đại học Aberystwyth ở xứ Wales nằm trong danh sách những trường đại học cổ kính đẹp nhất Vương quốc Anh. Được thành lập vào năm 1872, đây là một trong những tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất của Anh.

Tòa nhà Old College giống như một lâu đài thời trung cổ, nơi diễn ra hầu hết các hoạt động hành chính của trường.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/10-truong-ai-hoc-lau-oi-nhat-anh-quoc-a602140.htmlNguồn: https://www.nguoiduatin.vn/10-truong-ai- truong-lau-oi-nhat-anh-quoc-a602140.html

8 ngôi trường có học phí đắt đỏ nhất thế giới

Những trường này nổi tiếng với mức học phí khổng lồ mà những gia đình bình thường khó có thể theo nổi.

Theo Nhật Dương (Theo Topuniversities) (Người đưa tin)

Similar Posts

Trả lời