Bài toán tiểu học ‘là số chẵn nhỏ nhất 0 hay 2’ gây tranh cãi
Bài toán tưởng chừng như ai cũng biết đáp án nhưng lại khiến nhiều người tranh cãi. Đó là bài toán với câu hỏi “số chẵn nhỏ nhất là 0 hay 2”.


Cụ thể, đề Toán hỏi “số chẵn nhỏ nhất là 0 hay 2” thu hút sự quan tâm của nhiều người.


Bài toán tiểu học 'số chẵn nhỏ nhất là 0 hay 2' gây tranh cãi - 1


Bài toán tiểu học ‘là số chẵn nhỏ nhất 0 hay 2’ gây tranh cãi


Nhiều người cho rằng số chẵn nhỏ nhất có 1 chữ số là số 2. Một bạn đọc cho rằng “số 0 trong quy định không chẵn, không lẻ nên 2 là số chẵn nhỏ nhất”. Tuy nhiên, nhiều người phản đối ý kiến ​​trên và cho rằng 0 là số chẵn nhỏ nhất mới là đáp án chính xác.


Bài toán tiểu học 'số chẵn nhỏ nhất là 0 hay 2' gây tranh cãi - 2


Vậy câu trả lời chính xác là gì? Số chẵn nhỏ nhất là 0 hoặc 2. Liên quan đến vấn đề này, thầy Trần Hồng Thịnh – giáo viên chủ nhiệm lớp 5G0 Trường Liên cấp Newton cho biết: “Khi nhìn vào câu hỏi số chẵn nhỏ nhất là bao nhiêu, 0 hay 2, nhiều người sẽ đưa ra câu trả lời là 2.

Tuy nhiên, các số chẵn sẽ có tận cùng là 0,2,4,6,8 nên số chẵn nhỏ nhất có 1 chữ số là 0.


Và nếu câu hỏi là “số chẵn nhỏ nhất khác 0 có 1 chữ số thì đáp án đúng là 2”.Nguồn: https://infonet.vn/bai-toan-tieu-hoc-so-chan-nho-nhat-la-so-0-hay-so-2-gay-tranh-cai-post325891…Nguồn : https://infonet.vn/bai-toan-tieu-hoc-so-chan-nho-nhat-la-so-0-hay-so-2-gay-tranh-cai-post325891.info

Tranh cãi gay gắt về bài toán đếm số hình tam giác của học sinh lớp 1

Sau khi đăng tải lên mạng bài toán đếm số hình tam giác của học sinh lớp 1, phụ huynh càng hoang mang hơn khi nhận được hàng nghìn đáp án…

Theo Hoàng Thành (Infonet)

Similar Posts

Trả lời