Bài văn tả cây cối của cậu học sinh lớp 3 khiến cô giáo “lảo đảo”, đọc tên cây mà nhiều người lớn choáng váng




Cô nữ sinh này đã chọn miêu tả một loài cây mà chỉ nhắc đến thôi cũng khiến mắt ai cũng lấp lánh như sao sáng.


Một trong những đề văn quen thuộc ở tiểu học là văn tả cây cối. Có lẽ học sinh nào cũng từng dành thời gian suy nghĩ để tìm ra một loại cây thật đặc biệt rồi miêu tả sao cho thật hay.

Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau bài văn của một học sinh lớp 3. Thay vì miêu tả các loại cây như cây xoài, cây cam, cây mít… thì em lại tả cây ATM gần nhà.

Bài văn tả cây cối của học sinh lớp 3 khiến cô giáo

Cụ thể, bài văn của cô bé tiểu học như sau:

“Gần nhà tôi có rất nhiều cây xanh. Cây phượng, cây mai, cây đa. Nhưng cây mà gia đình tôi thích nhất là… cây ATM. Ngày nào cũng có người đến lấy, cây ATM đó là của ngân hàng. … Nó màu xanh, có màn hình và nút bấm để chọn số tiền cần dùng, ngoài ra nó còn có chỗ lấy tiền, chỗ rút thẻ, nó rất cao và to, ngày nào mình cũng đi theo mẹ tôi. Tôi cũng nhìn thấy mẹ tôi khổ sở bước đi rút tiền. Tôi rất thích cây ATM này, vì nó không chỉ rút tiền mà còn làm đẹp khu phố của tôi”.

Bài viết tuy lạc đề, còn mắc lỗi chính tả nhưng lại nói trúng “tim đen” của nhiều người lớn khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Dù mắc nhiều lỗi chính tả nhưng không thể phủ nhận với học sinh lớp 3, viết được những bài văn miêu tả hài hước như vậy cũng rất đáng khen.

Một số ý kiến ​​đáng chú ý:

“Cô giáo tả cây, học sinh tả đúng cây ATM. Không bao giờ bị lạc. Điều này cho thấy khả năng tư duy sáng tạo của trẻ nhỏ. Chúng ta không nên ép họ vào khuôn khổ. Chỉ cần để họ được sáng tạo. Khá hay”; “Xứng đáng 10 điểm”; “Có tố chất của luật sư”.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/bai-van-ta-cai-cay-cua-hoc-sinh-lop-3-khien-co-Giao-dung-hinh-do…Nguồn: https: //www.doisongphapluat.com/bai-van-ta-cai-cay-cua-hoc-sinh-lop-3-khien-co-giao-hinh-doc-ten-cay-ma-nhieu-dân-lon- sung-so-a520688.html

Bài văn vạch trần mẹ của một học sinh tiểu học khiến dân mạng bật cười vì quá chân thật

Bài văn tả mẹ thật đáng yêu và chân thực của em đã chiếm được cảm tình của đông đảo cư dân mạng.

Theo Linh Chi (Đời sống & Pháp luật)

Similar Posts

Trả lời