Bị mẹ đánh vào gáy vì tập sai động tác, bé gái đứt mạch máu não tử vong


Một người mẹ ở Trung Quốc đã vô tình giết chết con gái mình khi giáo dục cô bằng cách đánh đòn.


Bị mẹ đánh vào gáy vì tập sai bài tập, bé gái đứt mạch máu não tử vong - 1


Một bé gái ở Trung Quốc tử vong sau khi bị mẹ đánh vào đầu vì làm sai bài tập về nhà.


Mới đây, một bé gái 8 tuổi ở Trung Quốc vừa làm bài tập về nhà vừa xem phim hoạt hình vào buổi chiều. Vì cô ấy không hoàn toàn chú ý đến bài tập về nhà nên cô ấy đã mắc rất nhiều lỗi. Sau khi kiểm tra bài tập và phát hiện ra quá nhiều lỗi sai, người mẹ đã không giữ được bình tĩnh và dùng roi đánh vào gáy con gái khiến cô bé bật khóc, theo Oriental Daily.


Ngay sau đó, người mẹ cảm thấy rất có lỗi với hành động của con gái, liền lấy gói chân gà ngâm trong tủ lạnh ra an ủi con gái. Ăn xong chân gà, cô bé ngừng khóc.


Nhưng không lâu sau đó, cô bé 8 tuổi bắt đầu bị chóng mặt và nôn mửa. Cô ngay lập tức được mẹ đưa đến bệnh viện, tuy nhiên, cô đã qua đời vào tối hôm đó.


Người mẹ vô cùng đau khổ và bắt đầu tự hỏi liệu chân gà ngâm có độc không, bởi đó là món cuối cùng mà con gái bà ăn trước khi qua đời.

Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cô gái đã bị chấn động não – một dạng chấn thương sọ não do các vết bầm tím do tác động ngoại lực.


Cuối cùng, người mẹ thừa nhận rằng cô đã đánh vào gáy con trai mình vì không chú ý đến bài tập về nhà. Cô ấy rất xin lỗi vì hành động của mình.


Bác sĩ sau đó giải thích rằng não của bé gái 8 tuổi thực sự bị khiếm khuyết mạch máu não, ảnh hưởng đến các mạch máu và lưu lượng máu trong não. Theo Riley Children, dị tật liên quan đến động mạch và tĩnh mạch có thể khiến não dễ bị tổn thương hơn bình thường.


Cụ thể, với kết cấu không vững và chịu tác động của cú đánh, bé gái 8 tuổi đã bị đứt mạch máu não dẫn đến cái chết thương tâm.


Liên quan đến vấn đề phạt khi trẻ mắc lỗi, tác giả Lisa Whelchel gợi ý và tổng hợp một số ý kiến ​​từ độc giả trên iMom để bạn áp dụng linh hoạt tùy hoàn cảnh, điều kiện.


1. Khi con bạn la hét hoặc khóc mất kiểm soát, hãy yêu cầu con bạn đi vào phòng, không được phép ra ngoài và tiếp tục khóc trong 10 phút. Đó là một khoảng thời gian rất dài đối với trẻ em, và chúng sẽ không vui khi bị cha mẹ bắt khóc.


2. Nếu con bạn thường đóng sầm cửa lại khi tức giận, bạn có thể nói: “Rõ ràng là con không biết cách đóng cửa đúng cách. Để học được điều này, hãy bình tĩnh mở và đóng cửa 100 lần.”


3. Nếu con bạn thường cẩu thả làm bài tập về nhà, hãy lấy một vài trang tập viết và hỏi: “Cái nào mất nhiều thời gian hơn: làm cẩn thận trong 15 phút hay gấp rút trong 10 phút để hoàn thành? cộng viết trang luyện viết chữ đẹp?”.


Tương tự, nếu con bạn lau nhà theo kiểu đối phó, hãy yêu cầu con làm việc đó ba hoặc bốn lần vì lần đầu tiên không đủ tốt.


4. Nếu con bạn thường bày bừa ra khắp nhà, bạn có thể lấy một chiếc hộp, dán nhãn “ngày mưa” và đặt những món đồ chơi mà con bạn không chịu dọn vào đó. Chỉ vào những ngày mưa, con bạn mới có quyền chơi. Điều này cũng giúp biến những món đồ cũ trở nên mới mẻ hơn trong mắt các bé.


Bạn cũng có thể đặt đồ chơi ở nơi xa tầm với nhưng trong tầm nhìn của trẻ trong một số ngày nhất định. Hình phạt này giúp trẻ luôn ghi nhớ đồ chơi bị cấm và tự điều chỉnh hành vi. Đơn giản thôi, bạn cất đồ chơi vào tủ, nhờ con làm một việc vặt trong nhà để lấy chúng ra.


5. Lần tới khi con bạn “quên” đặt máy chơi game, hãy cất nó đi, nhưng không để đúng chỗ. Nếu bạn muốn biết thiết bị ở đâu, bạn sẽ phải tự mình tìm ra nó. Điều này khiến trẻ cảm thấy rắc rối và sẽ hình thành ý thức tự tích trữ.


6. Nếu trẻ có nhiều biểu hiện hung hăng, hãy chọn một từ và quy ước bí mật dùng để nhắc trẻ dừng một hành động nào đó mà không làm trẻ xấu hổ. Ví dụ, bất cứ khi nào con trai Tucker của cô làm ồn quá mức khi chơi với một nhóm bạn, Lisa Whelchel sẽ hét lên: “Này, Người dơi!”. Cậu bé sẽ biết mình cần bình tĩnh trước khi mẹ thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn.


7. Để con bạn học cách tập trung hoàn thành một công việc, bạn có thể hẹn giờ và nói: “Mẹ đang hẹn giờ. Tôi muốn bạn dọn phòng (hoặc cất giày, ăn xong) trong 15 phút. Nếu bạn không hoàn thành, hình phạt của bạn là…”.


8. Nếu hai đứa trẻ trong nhà thường xuyên cãi vã và căng thẳng với nhau, hãy cho cả hai đứa dưới một chiếc áo phông rộng trong một khoảng thời gian nhất định. Khi họ muốn làm điều gì đó, họ sẽ phải làm điều đó cùng nhau và học cách làm việc tốt cùng nhau.


9. Một người cha giao cho con trai mình dọn rác và phân chó ở sân sau mỗi sáng. Cậu bé không tích cực thực hiện công việc, vì vậy cậu đã nghĩ ra một giải pháp sáng tạo: Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, cậu bé sẽ phải chạy trên sân bằng chân trần. Kể từ đó, bãi cỏ của gia đình họ luôn sạch sẽ.


10. Một bà mẹ có con rất lười đọc. Mỗi lần mắc lỗi, cô bé lớp 2 bị mẹ bắt vào thư viện, chọn cuốn sách 100 trang trở lên mà đọc. Đến cuối năm học, tôi trở thành người đọc nhiều nhất lớp và dần dần không còn ghét sách nữa.


Cậu bé tử vong khi bị cô giáo phạt chạy 20 vòng vì đi học muộn

Nhiều giáo viên không ngờ rằng một số hình phạt của họ có thể gây ra hậu quả không thể khắc phục.


Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)

Similar Posts

Trả lời