Cậu học sinh lớp 4 viết chuyện tự nhận mình là “gương sáng nghìn việc tốt” khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả
Những dòng chia sẻ hồn nhiên và thật thà của cậu bé khiến cư dân mạng bật cười thích thú.


Việc luyện viết đối với học sinh tiểu học có vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ năng viết mà còn tăng cường khả năng tư duy, quan sát, suy luận… Tuy nhiên, do các em mới chỉ là lứa tuổi chập chững biết đi. Khi đã quen, khi làm bài văn miêu tả, các em thường có lối viết chân thực cộng với trí tưởng tượng phong phú nên thường cho ra đời những bài văn khiến thầy cô và bố mẹ bật cười.

Mới đây, thêm một tác phẩm hài hước như thế, được cho là của một cậu bé lớp 4 chấp bút. Khi cô giáo đưa ra một bài văn về “gương sáng nghìn việc tốt”, cậu bé đã không ngần ngại chọn mình là nhân vật chính.

“Có bạn ở cạnh nhà em tên Tuấn, nhà nghèo lắm. Hằng ngày em và Tuấn chơi rất thân với nhau. Đi học Tuấn không có thước, em cho Tuấn mượn. Và Khi đi anh ấy không có thước, tôi và bạn tôi đến cửa hàng mua thước và tôi đã đưa cho Tuấn một cây thước.

Về đến nhà, tôi kể cho mẹ nghe và mẹ rất vui vì tôi đã giúp bạn Tuấn thoát khỏi cảnh nghèo khó. Đó là một hành động tốt để giúp đỡ người nghèo. Đó là tấm gương sáng cho mọi người noi theo”, bài viết “khó đỡ” của chàng trai viết.

Cậu bé lớp 4 viết chuyện tự nhận mình là

Bài tập làm văn của cậu bé lớp 4 khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả.

Dù chưa khẳng định đây là bài văn của một học sinh lớp 4 hay ai đó sáng tác ra để xem trên mạng nhưng nhiều cư dân mạng đã phải bật cười khi đọc những dòng văn ngây thơ và thật thà này. Tất nhiên, hành động hào phóng cho bạn cùng lớp mượn thước cũng như mua thước cho bạn quả thực là một hành động đáng khen ngợi. Tuy nhiên, để nâng tầm thành “gương sáng nghìn việc tốt” có lẽ hơi khiên cưỡng nên nhân vật chính còn hài hước tuyên bố đã giúp bạn thoát nghèo.

Sau cùng, cộng đồng mạng tin chắc rằng cậu học sinh này là một người bạn tốt. Hi vọng rằng trong tương lai em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần giúp đỡ bạn bè của mình, trở thành tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phapluat/cau-nhoc-lop-4-lam-van-ke-ve-chinh-minh-tu-nhan-…Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin .vn/phapluat/cau-nhoc-lop-4-lam-van-ke-ve-chinh-minh-tu-nhan-la-guong-sang-nghin-viec-tot-khien-dan-mang-cuoi-ngat -a509009.html

Bài báo mô tả cha mình là một kiến ​​trúc sư

Mới đây, một bài văn tả bố là kiến ​​trúc sư quá hồn nhiên của học sinh tiểu học cũng đang được cư dân mạng chia sẻ…

Theo Linh Chi (Người đưa tin)

Similar Posts

Trả lời