Cha mẹ nên làm gì?
Ở lớp 9, lớp 10, cha mẹ cần giáo dục giới tính, giới tính để trang bị kiến ​​thức cho con và cho con quan hệ tình dục an toàn.


ThS.BS Nguyễn Ngọc Chiến, chuyên gia sức khỏe sinh sản cho rằng, cha mẹ không được tiếp xúc với thông tin về giới tính, tình dục sẽ càng khó khăn hơn trong việc truyền tải thông điệp đúng đắn. Vì vậy, rất cần sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội để có thông điệp ngắn gọn, súc tích truyền tải đến các em. Ở góc độ gia đình, tùy theo đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi của trẻ mà có cách tiếp cận phù hợp.


Thanh niên tò mò về

(Hình minh họa).

“Tôi thấy, giới trẻ tiếp xúc với internet khá sớm, đây có thể là nguồn thông tin xấu, khiến giới trẻ phát triển tâm lý sớm hơn thực tế, sớm hơn dự kiến ​​nên cần có cách kiểm soát. kiểm soát internet và youtube”, TS Chiến nói.

Ngoài ra, cha mẹ cần có thông điệp giải thích dần dần cho con hiểu. Ví dụ: “Em bé được sinh ra như thế nào?”, từ đó chúng ta nói về những hậu quả mà quan hệ tình dục sớm có thể gây ra. Không nên nói lảng tránh mà phải giải thích cụ thể, từ đó trẻ không được cho người lạ đụng chạm vào bộ phận sinh dục của mình. Việc giáo dục bắt đầu như thế, khi trẻ lớn hơn, trẻ có thể nói về các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nhận xét về kiến ​​thức quan hệ tình dục an toàn của giới trẻ hiện nay, ThS.BS Nguyễn Ngọc Chiến cho biết, độ tuổi bắt đầu quan hệ tình dục ngày càng trẻ hóa, nhiều bạn trẻ quan hệ tình dục sớm. Với xã hội hiện đại, điều này hoàn toàn có thể.

Có thể khẳng định, giáo dục giới tính là việc làm thiết thực không chỉ giúp trẻ tự bảo vệ mình trước những nguy cơ có thể xảy ra mà còn góp phần quan trọng hình thành nhân cách cho trẻ. . Cùng với nhà trường, cha mẹ là những người đầu tiên cần định hướng và trang bị đầy đủ kiến ​​thức về giáo dục giới tính… cho con. Thay vì né tránh, cha mẹ nên chủ động, thẳng thắn và cởi mở với con cái; dạy các em các biện pháp tình dục an toàn, các kỹ năng cụ thể… để các em có kiến ​​thức, hiểu biết để từ đó lựa chọn và có trách nhiệm với bản thân.

“Theo tôi, các bạn trẻ cần được trang bị kiến ​​thức về tình dục an toàn tốt hơn. Văn hóa phương Đông còn ảnh hưởng sâu rộng, trong gia đình cha mẹ thường hạn chế bàn luận, giáo dục về giới tính.

Tuy nhiên, ở thời điểm lớp 9, 10 cần giáo dục giới tính và giới tính để trang bị kiến ​​thức cho các em và để các em quan hệ tình dục an toàn. Một trong những khó khăn mà thanh niên ngày nay gặp phải là tiếp cận với các dịch vụ y tế. Bao phủ chăm sóc sức khỏe bình quân đầu người chưa thực sự tốt như kỳ vọng”, bác sĩ Chiến nói.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/tuoi-moi-lon-to-mo-ve-chuyen-ay-cha-me-nen-…Nguồn: https://vietnamdaily .trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/tuoi-moi-lon-to-mo-ve-chuyen-ay-cha-me-nen-lam-gi-169252.html

Nghỉ hè, thời điểm lý tưởng dạy học sinh kỹ năng sống

Học sinh được nghỉ hè, nhiều phụ huynh “loay hoay” tìm cách quản lý con cái, nhiều chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đưa ra lời khuyên đây là dịp để trẻ nghỉ ngơi, học hỏi…

Theo TRÀ MỸ (Kiến Thức & Đời Sống)

Similar Posts

Trả lời