Có thí sinh được xét đến 6 nguyện vọng


Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 tại Hà Nội, những gương mặt thủ khoa đã lộ diện khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ khi có tới 6 thí sinh đỗ.


Nguyễn Thị Thu Minh – thủ khoa môn Toán trúng tuyển 3 nguyện vọng trường chuyên

Nguyễn Thị Thu Minh, học sinh lớp 9A, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, đã xuất sắc trở thành thủ khoa môn Toán kỳ thi vào lớp 10 với tổng điểm 47,5 điểm. Cụ thể, điểm thi môn chuyên Toán của Thu Minh là 9,75, môn Toán điều kiện là 9,75, môn Tiếng Anh là 9,75 và môn Văn là 8,5 điểm. Theo công thức Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm các bài thi chuyên (hệ số 2), nữ sinh đạt tổng điểm 47,5.

Lộ diện thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Có thí sinh trúng tuyển 6 nguyện vọng - 1

Trước đó, Thu Minh là thủ khoa môn Vật lý của trường THPT Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội với số điểm 37,5/40 (điểm 10 cho môn Vật lý chuyên) và thủ khoa của trường THPT Chuyên Có năng khiếu KHTN. (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) với số điểm 28/30 (có điểm môn Vật lý là 9,75).

Chia sẻ với Vietnamnet, Thu Minh biết mình trở thành thủ khoa chuyên Toán khi ở khách sạn trong chuyến về nghỉ dưỡng cùng gia đình. Nữ sinh cho biết dù rất tự tin về số điểm của mình nhưng cô cũng khá bất ngờ. Nữ sinh đánh giá, đề thi Toán ổn định. “Đề thi năm nay không lạ, tương đương với nội dung em đã ôn tập và chỉ phân loại học sinh ở câu ghép”, Thu Minh nói.

Vũ Mạnh Doanh – nam sinh vào cả 5 trường chuyên của Hà Nội

Nam sinh Vũ Mạnh Doanh, lớp 9A5 Trường THCS Cầu Giấy, thi đỗ vào môn Văn, Trường THPT Chuyên KHXH&NV; chuyên Anh của 3 trường THPT Chuyên Sư phạm, THPT Chuyên Ngoại ngữ và THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; Chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên trong kỳ thi tuyển sinh ngày 10/10. Mạnh Doanh là thủ khoa môn Tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Sư phạm và được tuyển thẳng vào Trường THPT Chu Văn An.

Lộ diện thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Có 6 thí sinh trúng tuyển - 2

“Tôi cảm thấy vinh dự vì hành trình dài nỗ lực, tích lũy kiến ​​thức cuối cùng cũng được đền đáp”, Mạnh Doanh nói và muốn dành thành tích này thay lời cảm ơn của bạn mình đối với nhà trường, thầy cô. quan tâm, định hướng và bồi dưỡng nam sinh ngay từ nhỏ.

Yêu thích và học đều các môn nhưng Mạnh Doanh có lợi thế hơn về tiếng Anh. Nam sinh 2K7 học tiếng Anh từ sớm và nhận thấy môn học này giúp cậu khám phá thế giới rộng mở. Doanh thường xuyên đọc báo, xem tin tức và các chương trình truyền hình bằng tiếng Việt và tiếng Anh để trau dồi kiến ​​thức. Tham gia các kỳ thi cấp 3 sớm giúp nam sinh có khởi đầu thuận lợi để biết mình mạnh ở đâu. Doanh dự định học chuyên ngành tiếng Anh nhưng vẫn chưa quyết định chọn trường nào.

Phạm Gia Khánh – nam sinh có nhiều nguyện vọng nhất Hà Nội

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm nay, Phạm Gia Khánh (lớp 9A21 THCS Giảng Võ, quận Ba Đình) được chọn vào 6 thí sinh. Kết quả thi vào lớp 10 của Khánh: Toán 9, Tiếng Pháp 10, Ngữ văn 7, Tiếng Pháp 9,4 và Vật lý 7,25.

Với số điểm này, Khánh trúng tuyển vào hệ không chuyên (tuyển thẳng) và lớp chuyên Vật lý của Trường THPT Chu Văn An (với điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn 2,5 điểm); các lớp Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung (có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn từ 1,4 – 6,5 điểm) và Tiếng Pháp song ngữ của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Lộ diện thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Có 6 thí sinh trúng tuyển - 3

Ngoài hệ công lập của Sở GD-ĐT Hà Nội, Khánh còn đỗ vào lớp chuyên Pháp của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội).

Từ nhỏ, anh đã học rất giỏi các môn tự nhiên và ngôn ngữ, đạt nhiều thành tích tốt như: Huy chương Vàng môn Khoa học tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2019; Giải Nhì môn Tiếng Pháp và Khoa học kỳ thi học sinh giỏi Quận Ba Đình, Giải Ba kỳ thi Tiếng Pháp và Khoa học cấp Thành phố năm 2022…

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/lo-dien-cac-thu-khoa-ky-thi-vao-lop-10-o-ha-noi-co-thi-sinh-trung…Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/lo-dien-cac-thu-khoa-ky-thi-vao-lop-10-o-ha-noi-co-thi-sinh-trung-tuyen-toi-6- nguyen-vong-post1452699.tpo

Lộ diện thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội

Với tổng điểm 48,5, Vũ Hoàng Khánh Uyên, lớp 9B, THCS Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã trở thành thủ khoa đầu vào lớp 10 năm nay.

Theo Linh Lê (Hoa học trò)

Similar Posts

Trả lời