Đề thi đại học Ngữ văn Trung Quốc năm 2022 lên số 1 Hot search vì quá khó


Mỗi khi kỳ thi đại học của Trung Quốc diễn ra, cư dân mạng lại “sôi sục” vì độ khó cũng như sự sáng tạo của người ra đề.


Hàng năm vào ngày 7 tháng 6, Trung Quốc diễn ra Kỳ thi Gao (Đại học) – một trong những kỳ thi khốc liệt nhất của thanh niên Trung Quốc. Năm nay, Trung Quốc có 7 đề thi môn Ngữ văn chính, bao gồm đề thi quốc gia khu vực A và B, đề thi quốc gia khu vực I và II, kỳ thi khu vực Bắc Kinh, Thiên Tân, Chiết Giang.

Ở “đất nước tỷ dân”, đề thi Ngữ văn cấp quốc gia, cấp tỉnh thường có chủ đề liên quan đến thực trạng xã hội, tình yêu Tổ quốc, con người, ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống. Trong đó, đề thi quốc gia khu vực A, lấy chất liệu từ tiểu thuyết kinh điển Hồng Lâu Mộng, được thí sinh đánh giá là có độ khó cao nhất. Hiện tại, từ khóa “Đề thi quốc gia khối A rất khó” cũng đang đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng Hot search.

Đề thi đại học Ngữ văn Trung Quốc năm 2022 lên số 1 Hot search vì quá khó - 1

Ngay sau khi đề thi được công bố, nó đã lập tức “chộp” vị trí đầu tiên trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nguồn: Weibo

Hồng Lâu Mộng là một trong Tứ Đại Tiểu Thuyết của Trung Quốc. Đây là một trong những tác phẩm hay nhất của tác giả Tào Tuyết Cần, sinh vào giữa thế kỷ 18 đời nhà Thanh. Tác phẩm xoay quanh chuyện tình trắc trở giữa hai anh em cùng con gái Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc, khắc họa bức tranh hiện thực rộng lớn về xã hội phong kiến ​​Trung Quốc đang trên đà suy tàn. Đó chính là hình ảnh thu nhỏ của xã hội Trung Quốc thời nhà Thanh lúc bấy giờ – nơi mà vẻ ngoài trang nghiêm không thể che giấu được thực tế “thối nát” của giới thượng lưu sống ở Giả Phủ.

Đề thi đại học môn Văn Trung Quốc năm 2022 lên số 1 Hot search vì quá khó - 2

“Hồng Lâu Mộng” là cái tên hot nhất vì xuất hiện trong đề thi đại học của Trung Quốc. Nguồn: Internet

Lấy bối cảnh Hồng Lâu Mộng, quốc phục khu vực A của Trung Quốc như sau:

Trong Hồng Lâu Mộng “Đại Tư Thử Câu Đối” có một tình huống như sau: Sau khi xây xong khu vườn cho Nguyên Phi (Giả Nguyên Xuân), khách đến đây tham quan, đặt tên và hỏi ý kiến. câu hỏi. cho gian hàng của các tầng trên.

Có người lấy hai chữ “đức nhiên” (Trong sáng) trong câu thơ “Hữu đình tự nhiên” của Âu Dương Tu trong bài thơ “Túy ông đình ký” để đặt tên.

Giả Chính cho rằng ngôi đình này ở trên mặt nước, đặt tên liên quan đến nước sẽ hợp hơn nên đề nghị lấy chữ “Ta” trong “Tài địa vũ bi phong chi gian” (nước chảy). ra từ giữa hai ngọn núi). Một người khác đề nghị đặt “Tả Ngọc” với ý nghĩa “Nước chảy ra ngọc”.

Bảo Ngọc từ chối cái tên này, cho rằng sử dụng “Tâm phương” (Cải thiện hương thơm) sẽ mang lại khí chất tao nhã và mới mẻ hơn. Giả Chính gật đầu đồng ý.

Hai chữ “Tâm phương” nghĩa là “Đắm say hương thơm” vừa tả cảnh cây cỏ phản chiếu trên mặt nước, vừa không lỗi thời, vừa phù hợp với ý thăm người thân của Nguyên Phi. , cân nhắc chu đáo.

Trong đoạn trên, mọi người đã đặt tên cho phượng hoàng, có người trực tiếp đặt, có người thay đổi cách đặt tên hoặc dựa vào hoàn cảnh để đặt tên, mang lại hiệu quả nghệ thuật mang màu sắc riêng. Những cách trên có thể gợi mở và giúp chúng ta có những suy nghĩ sâu sắc hơn trong những lĩnh vực rộng mở hơn. Viết một đoạn văn về kinh nghiệm của bản thân trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

Đề thi đại học môn Văn Trung Quốc năm 2022 lên số 1 Hot search vì quá khó - 3

Đề thi gốc tiếng Trung. Nguồn: Weibo

Ngay khi đề thi được công bố đã ngay lập tức thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và đặc biệt là các bạn học sinh 2K4 tại Việt Nam chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia không thể bỏ qua cơ hội. tham khảo” đề thi này. Phần lớn cư dân mạng bày tỏ “3 phần bất lực, 7 phần đau khổ” thay cho các chiến sĩ Trung Quốc.

– May mà mình sinh ra ở Việt Nam, đọc cái tiêu đề chả hiểu gì, làm sao mà đậu Đại học, huhu…

– Nói đi, mà topic dài quá đọc lười đọc, nghĩ gì nói nấy!

– Đề hay, thiết thực nhưng muốn đạt điểm cao thì phải tìm hiểu thật sâu mới làm được! Mong chờ bài đăng của thủ khoa năm nay!

– Kiểu này chắc chắn là trượt Đại học rồi, đọc xong câu hỏi mà em hoang mang luôn, biết làm sao đây!

– Thực ra tôi thấy bài Hán văn khó giải. Các dạng đề trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia của Việt Nam thường rõ ràng, ngắn gọn, trực tiếp chứ ít mã hóa theo yêu cầu của phía Trung Quốc.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/de-thi-dh-mon-ngu-van-trung-quoc-nam-2022-len-no-1-hot-search-vi-…Nguồn: https ://hoahoctro.tienphong.vn/de-thi-dh-mon-ngu-van-trung-quoc-nam-2022-len-no-1-hot-search-vi-qua-kho-post1444497.tpo

Câu trả lời cho bài kiểm tra được trích dẫn như nói

Khác với đề thi nhận được rất nhiều lượt “like” của Gen Z, đáp án được cho là đáp án chính thức của đề thi học sinh giỏi tỉnh Quảng Nam đang gây ra nhiều tranh cãi.

Theo Trang Huyền (Hoa học trò)

Similar Posts

Trả lời