Đề thi toán vào lớp 10 năm học 2017 – 2018 dài và không quá khó
Infonet xin giới thiệu Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm học 2017-2018. Nhiều thí sinh nhận xét đề thi năm nay dài nhưng không quá khó.


Hà Nội: Đề thi vào lớp 10 năm học 2017-2018 môn Toán dài, không quá khó - 1


Em Hoàng Mạnh Linh, học sinh lớp 9A4, Trường THCS Kim Giang chia sẻ: “Đề thi không khó lắm. Các câu hỏi đều ở dạng quen thuộc, chỉ có 2 câu cuối là khó. Em làm trong khoảng 100 phút là xong”. nó. Trong phòng của tôi, nhiều bạn đã hoàn thành sớm.”


Em Nguyễn Hải An, học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi, cho biết: “Đề thi hơi dài nhưng không khó, em làm được 2/3 thời gian là xong”.


Nhận xét về đề toán năm nay, thầy Hồng Trí Quang (Hệ thống giáo dục HOCMAI) cho biết: Đề thi của Hà Nội bao năm qua luôn bám sát cấu trúc ổn định. Bài thi có nhiều ý phân loại, bắt đầu từ 8 điểm trở lên.


Ý đầu tiên là bài I.3, phép tính khá dài và học sinh dễ nhầm lẫn. Các ý khó tiếp theo là III.2.b; IV.4 và V mỗi câu 0,5 điểm. Các bài còn lại đều thuộc dạng rất quen thuộc nên phổ điểm tập trung từ 7 đến 8 điểm.


Bài III.2.b học sinh cần biết hai giao điểm tọa độ luôn trái dấu nên sẽ có một giá trị âm, một giá trị dương. Cụ thể ở đây là âm và dương, từ đó phá bỏ dấu giá trị tuyệt đối để quay lại bài toán vận dụng định lý Viet quen thuộc. Đây là một câu rất hay trong tiêu đề.


Bài IV.4 và V đều khó, cấu trúc giống năm ngoái. Tuy nhiên, nhiều em làm được nửa bài V thì được 0,25 điểm.


Cập nhật đề thi, gợi ý đáp án môn Văn, Toán vào lớp 10 Hà Nội

Hôm nay, hơn 76.000 thí sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 với 2 môn Toán và Ngữ văn.


————————————————– – ———————————


XEM ĐỀ THI VÀO LỚP 10 SỚM NHẤT, GỢI Ý GIẢI TẠI DIEMTHI.24H.COM.VN

Similar Posts

Trả lời