Điểm chuẩn ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM và ĐH Ngân hàng TP.HCM tăng mạnh
Tối 15-9, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM và ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023.


Theo đó, ĐH Kinh tế TP.HCM, điểm chuẩn năm nay tiếp tục giữ ổn định ở tất cả các phương thức xét tuyển hoặc có tăng nhẹ ở một số ngành, chương trình đào tạo.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM và ĐH Ngân hàng TP.HCM tăng mạnh - 1

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT TP.HCM năm 2022

Đặc biệt năm nay, chương trình Cử nhân tài năng của Viện Đào tạo Quốc tế (ISB) tiếp tục thu hút nhiều học sinh giỏi nộp hồ sơ khiến điểm chuẩn THPT của chương trình đào tạo này tăng lên đáng kể. 27,5 điểm so với 22 điểm năm 2021). Ngành Kiểm toán năm nay cũng tạo độ “hot” đặc biệt với mức điểm chuẩn 27,8 điểm, cao nhất trường năm 2022. Ngoài ra, mặt bằng chung điểm chuẩn các ngành Kinh tế, Quản lý công, Quản lý nhân lực, ngành Luật, Luật Kinh tế là từ 25 – 26 điểm trở lên.

Thí sinh trúng tuyển vào các chuyên ngành này đều có năng lực xuất sắc. Các em phải là học sinh giỏi nhiều năm phổ thông và phải có thêm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố hoặc học sinh trường chuyên mới đủ điểm trúng tuyển. về các phương thức nhập học sớm. Nếu xét bằng điểm thi THPT, trung bình mỗi môn phải có điểm thi từ 8,5 đến 9 điểm, cá biệt một số ngành phải có điểm thi các môn trên 9 điểm.

Tại phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại Vĩnh Long, mức điểm chuẩn năm nay cũng tăng so với các năm trước.

Tương tự, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM cũng công bố điểm trúng tuyển vào ĐH chính quy năm 2022 đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để xét tuyển vào Trường.

Theo đó, điểm chuẩn năm nay dao động từ 22-26,7 điểm. Điểm chuẩn cụ thể như sau:

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM và ĐH Ngân hàng TP.HCM tăng mạnh - 2

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM và ĐH Ngân hàng TP.HCM tăng mạnh - 3

Điểm trúng tuyển trên là tổng điểm thi của 3 môn/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số (trừ môn Tiếng Anh), làm tròn đến hai chữ số thập phân, không kể bài thi/môn xét tuyển. Bài thi nào trong tổ hợp xét tuyển có điểm từ 1,0 điểm trở xuống.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, điểm bài thi môn Tiếng Anh nhân hệ số 2, sau đó tổng điểm 3 môn/bài thi trong tổ hợp xét tuyển được quy đổi về thang điểm 30 trước khi xét tuyển bằng phương thức tổng điểm các bài kiểm tra. của 3 môn/bài thi trong tổ hợp xét tuyển của thí sinh nhân với 3 rồi chia cho 4.

Cùng ngày, Đại học Ngân hàng TP.HCM cũng công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả xét tuyển theo Phương thức chung, phương thức xét điểm. của bài thi đánh giá năng lực. của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM và ĐH Ngân hàng TP.HCM tăng mạnh - 4

Chỉ tiêu xét tuyển của Đại học Ngân hàng TP.HCM

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để được chính thức công nhận và nhận Giấy báo nhập học. Thời gian xác nhận nhập học: Từ ngày 16/09/2022 đến 17h00, ngày 30/09/2022.

Sau khi làm thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh nhận Giấy báo trúng tuyển và nhập học qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo và qua đường bưu điện.

Nguồn: https://tienphong.vn/diem-chuan-dh-king-te-tphcm-dh-tai-chinh-marketing-tphcm-va-dh-ngan-hang-tp…Nguồn: https:// tienphong.vn/diem-chuan-dh-king-te-tphcm-dh-tai-chinh-marketing-tphcm-va-dh-ngan-hang-tphcm-tang-manh-post1470001.tpo

Hàng loạt trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2022

Hôm nay 15/9, nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn xét tuyển 2022.

Theo Nguyễn Dũng (Tiền phong)

Similar Posts

Trả lời