Luật Kinh Tế

Luật Kinh Tế TRENDING

NGÀNH LUẬT KINH TẾ

      Sinh viên được học tập và nghiên cứu khoa học với đội ngũ Giảng viên, Luật sư, Thẩm phán có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình. Sinh viên được học tập trong môi trường sư phạm, tài liệu tham khảo phong phú, đa dạng với nhiều đầu sách chuyên ngành của các tác giả là các chuyên gia pháp luật đầu ngành.

  • Khối lượng kiến thức toàn khóa học

Đào tạo trình độ hệ đại học chính quy, thời gian đào tạo là 3.5 năm (7 học kỳ); Khối lượng kiến thức toàn khóa: 120 tín chỉ (Không kể các học phần Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng) bao gồm khối kiến thức giáo dục đại cương 24 tín chỉ và khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp 96 tín chỉ.

Các môn học thú vị như: Luật sở hữu trí tuệ, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Luật tài chánh, Luật ngân hàng, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Pháp luật về doanh nghiệp, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng..

  • Về kiến thức

Nắm được những kiến thức cơ bản về Khoa học chính trị, Khoa học Xã hội và Nhân văn, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Nắm được những kiến thức cơ bản về kinh tế, công nghệ thông tin.

Có kiến thức đủ rộng về Nhà nước, về pháp luật gồm: Lý luận chung về nhà nước và pháp luật, lịch sử nhà nước và pháp luật, luật hiến pháp, luật so sánh…Có kiến thức căn bản, được cập nhật về các lĩnh vực pháp luật bao gồm luật hành chính, luật hình sự, luật dân sự, luật tố tụng dân sự, luật tố tụng hình sự, luật hôn nhân và gia đình…Có kiến thức cơ bản về phương pháp nghiên cứu luật, từ đó làm nền tảng để có thể tự nguyện nghiên cứu khoa học và làm việc với tư duy độc lập.

Có kiến thức pháp lý chuyên ngành chuyên sâu: Hiểu biết cơ bản về các lĩnh vực khoa học pháp lý, hiểu biết chuyên sâu về pháp luật kinh tế. Có phương pháp tiếp cận và xử lý tình huống trong các sự kiện pháp lý nói chung và các quan hệ pháp luật kinh tế nói riêng; Có kiến thức bổ trợ và phát triển sang một số ngành đào tạo khác của trường Đại học Cửu Long và các trường thuộc khối ngành Luật Hành chính – Chính trị.

  • Về kỹ năng

– Sinh viên được trang bị các kỹ năng cứng như: Thực hiện thành thạo việc soạn thảo các hợp đồng, các tài liệu liên quan trong các giao dịch dân sự, hành chính, thương mại…; Tư vấn pháp luật; Phân tích, giải quyết các tình huống pháp lý, lựa chọn, áp dụng những quy định phù hợp của pháp luật;

– Các kỹ năng mềm cũng được trang bị như: Kỹ năng giao tiếp: lập luận sắp xếp ý tưởng, giao tiếp bằng văn bản và các phương tiện truyền thông, thuyết trình, giao tiếp với các cá nhân và tổ chức, đối tác trong, ngoài nước; Làm việc theo nhóm: Kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm (hình thành nhóm, duy trì hoạt động nhóm, phát triển nhóm và làm việc với các nhóm khác nhau); Khả năng sử dụng ngoại ngữ, tin học: Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu của công việc (yêu cầu đạt chuẩn Tiếng Anh từ trình độ A2 trở lên khung năng lực 6 bậc chuẩn Châu âu), đạt Chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Luật kinh tế Trường Đại học Cửu Long có thể đáp ứng và thích nghi với nhiều vị trí công việc như:

– Tư vấn pháp luật hoặc tham gia quản trị doanh nghiệp: Có khả năng tự lập nghiệp và tham gia quản trị doanh nghiệp. Làm việc trong các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý (văn phòng luật sư, công ty luật, văn phòng công chứng, các trung tâm trọng tài thương mại…), với tư cách là chuyên viên tư vấn pháp luật, luật sư, công chứng viên khi đủ điều kiện…;

– Làm việc tại các cơ quan nhà nước, đoàn thể như: Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Các sở, phòng, ban chuyên môn tại các tỉnh/thành phố, quận/huyện; Đảng, đoàn thể, các tổ chức chính trị – xã hội; Cơ quan tư pháp như: Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Cơ quan thi hành án, Công an…;

– Cán bộ nghiên cứu, giảng viên luật tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trung tâm đào tạo nghề…;

– Có thể tham gia các khóa đào tạo để được cấp chứng chỉ hành nghề các chức danh tư pháp: Thẩm phán, Thư ký Tòa án, Kiểm sát viên, Luật sư, Công chứng viên, Thừa phát lại…; Học tiếp lên các bậc học cao hơn như thạc sĩ luật, tiến sĩ luật tại các cơ sở đào tạo luật trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, có thể độc lập thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học liên quan đến chuyên ngành luật, quản trị công, quản trị cũng như có khả năng tự học và tự nghiên cứu nâng cao trình độ.

Chương trình học

Bình luận

Có 0 Bình Luận:

Để lại bình luận.