MBA nhỏ là gì? Tiêu chí đánh giá khóa học Mini MBA uy tín


Khóa học Mini MBA đang trở thành xu hướng học về Quản trị điều hành cấp cao được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây và ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà quản trị doanh nghiệp bận rộn. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Mini MBA sở hữu những ưu điểm gì và phù hợp với ai?.


MBA nhỏ là gì? Có nên học Mini MBA?

Mini MBA là chương trình rút gọn và chắt lọc những nội dung tinh túy nhất của chương trình MBA truyền thống. Nhằm cung cấp kiến ​​thức cốt lõi về quản trị điều hành, khóa học được thiết kế ngắn gọn, tập trung vào nội dung thiết thực cho doanh nghiệp, triển khai trong thời gian ngắn từ 2-4 tháng với nhiều hình thức đa dạng. học từ trực tiếp đến trực tuyến.

MBA nhỏ là gì?  Tiêu chí đánh giá khóa học Mini MBA uy tín - 1

Do đó, Mini MBA sẽ phù hợp với những Nhà lãnh đạo quản lý bận rộn, muốn cập nhật kiến ​​thức mới khi sử dụng quỹ thời gian eo hẹp ngoài giờ làm việc.

Sự khác biệt giữa Mini MBA và MBA

Thứ nhất, về giá trị bằng cấp, Mini MBA không thuộc hệ thống bằng cấp quốc gia (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ…) nên khi hoàn thành chương trình bạn sẽ nhận được chứng chỉ ghi nhận việc tham gia khóa học. học hỏi. Giá trị của chứng chỉ sẽ phụ thuộc vào uy tín của nhà cung cấp dịch vụ đào tạo. Bằng MBA là bằng cấp phổ biến được cấp bởi các trường đại học danh tiếng cũng như được Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các nước sở tại công nhận.

Thứ hai, về yêu cầu đầu vào, Mini MBA thường áp dụng phương thức xét tuyển linh hoạt dựa trên kinh nghiệm và mục tiêu học tập của học viên trong khi MBA cần tuân thủ các yêu cầu đầu vào khắt khe. của Bộ giáo dục như có bằng đại học, chứng chỉ tiếng anh…

Thực tế, MiniMBA đang có ưu điểm là thời gian đào tạo ngắn, chi phí học tập thấp cũng như tập trung chắt lọc những lý thuyết quản trị quan trọng nhất & sát thực tế với quản trị doanh nghiệp.

Điểm cốt lõi là học viên cần xác định rõ mục tiêu học tập cũng như đánh giá nguồn lực tài chính, quỹ thời gian cá nhân để đưa ra quyết định tham gia hành trình dài như MBA hay khóa học ngắn hạn như Mini MBA.

Học Mini MBA ở đâu tốt? Tiêu chí đánh giá khóa học Mini MBA uy tín?

Với những ưu điểm rõ rệt, Mini MBA đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các CEO, chủ doanh nghiệp, nhà điều hành nhằm cập nhật kiến ​​thức giải quyết các bài toán tối ưu hóa quản trị với tốc độ nhanh nhất, nhất là trong bối cảnh kinh tế – xã hội biến động khó lường. Vậy làm thế nào để có thể chọn được khóa học Mini MBA chất lượng?

Đầu tiên, đánh giá dựa trên tiêu chí lịch sử và danh tiếng của đơn vị đào tạo. Các tổ chức giáo dục lớn sẽ cung cấp các chương trình đào tạo được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế, có quy trình đánh giá giúp cải thiện chất lượng học tập đáng kể. Đây là những lợi thế mà các đơn vị nhỏ thường không chú trọng hoặc không đủ nguồn lực để triển khai.

Ngoài ra, xin đánh giá về mô hình tổ chức lớp học, nội dung học tập, đội ngũ giảng viên, doanh nhân tham gia đào tạo cũng như cộng đồng lớp học, hệ sinh thái quản lý của chương trình.

Khóa đào tạo Global MiniMBA tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT

Khóa học Global Mini MBA do Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT tổ chức là một ví dụ điển hình về khóa học MiniMBA với chất lượng vượt trội. FSB có lịch sử hơn 20 năm đào tạo về quản trị tổ chức và kinh doanh, trong đó có hơn 10 năm đào tạo MiniMBA. Khóa học Global MiniMBA tại FSB hiện đang là khóa học có số lượng ấn tượng nhất về đào tạo điều hành ngắn hạn cấp C, quản lý với hơn 113 khóa học được tổ chức thành công và hơn 3000 học viên trong nước cũng như quốc tế.

MBA nhỏ là gì?  Tiêu chí đánh giá khóa học Mini MBA uy tín - 2

Đội ngũ giảng viên trong chương trình đều là những giảng viên uy tín đang trực tiếp giảng dạy MBA. Ngoài năng lực giảng dạy trên 10 năm, các giảng viên còn có bề dày kinh nghiệm triển khai các dịch vụ tư vấn thực tế cho các lĩnh vực doanh nghiệp khác nhau.

Không chỉ vậy, với mỗi chuyên đề, sinh viên sẽ có cơ hội trao đổi sâu hơn về thực tế quản lý khi tương tác trực tiếp với các Quản trị viên và Diễn giả khách mời đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế. .

MBA nhỏ là gì?  Tiêu chí đánh giá khóa học Mini MBA uy tín - 3

Tham gia khóa học Global Mini MBA không chỉ giúp các doanh nhân, quản lý cấp trung hay nhân sự tài năng cập nhật những kiến ​​thức mới nhất về quản trị đương đại mà còn tạo dựng uy tín, tạo cơ hội hợp tác. hợp tác cũng như tiếp cận các nhà đầu tư thông qua mạng lưới cộng đồng học viên, cựu học viên chất lượng tại FSB cũng như hệ sinh thái chuyển đổi số toàn cầu của FPT.

Chi tiết khóa học: http://fpub.fsb.edu.vn/minimbatkt

Nguồn: http://danviet.vn/mini-mba-la-gi-tieu-chi-danh-gia-khoa-hoc-mini-mba-uy-tin-502022117135927439.h…Nguồn: http:// danviet.vn/mini-mba-la-gi-tieu-chi-danh-gia-khoa-hoc-mini-mba-uy-tin-502022117135927439.htm

Similar Posts

Trả lời