Nam sinh Trung Quốc đạt điểm gần như tuyệt đối được tuyển thẳng vào bậc tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa
Mới đây, truyền thông Trung Quốc xôn xao câu chuyện về một nam sinh năm 4 được “đặc cách” xét tuyển tiến sĩ tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc).


Đại học Thanh Hoa luôn được đánh giá là trường đại học danh giá hàng đầu Trung Quốc và danh tiếng Châu Á. Vì vậy, trở thành sinh viên của Đại học Thanh Hoa luôn là mong ước của nhiều sinh viên Trung Quốc.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc vừa xôn xao thông tin một nam sinh năm 4 được Đại học Thanh Hoa “đặc cách” tuyển thẳng vào bậc tiến sĩ của trường mà không vượt qua kỳ thi nào. Điều này nghe có vẻ bất công với các thí sinh còn lại nhưng sau khi xem thành tích học tập của cậu bạn, nhiều cư dân mạng đã “ngả mũ”, “ngả mũ” thán phục và cho rằng được tuyển thẳng là điều đáng mừng. hoàn toàn xứng đáng.

Nhờ nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, nam sinh được tuyển thẳng vào bậc tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa.

Wang Yixiang hiện đang là sinh viên năm 4 khoa Khoa học trường Đại học Công nghệ Tây An. Nam sinh chia sẻ, cậu đã rèn được thói quen dậy từ 7h sáng để đến lớp sớm tự luyện đọc tiếng Anh, sau đó sẽ tham gia các lớp học theo thời khóa biểu. Buổi tối, anh lên thư viện học đến 10h30 mới về ký túc xá. Không phụ những nỗ lực đó, 32 chuyên đề anh đều đạt trên 90 điểm, dẫn đầu về thành tích chuyên môn, đồng thời đạt 7 bằng khen trong các hội thi cấp tỉnh.

Nam sinh Trung Quốc đạt điểm gần như tuyệt đối được tuyển thẳng vào bậc tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa - 1

Việc sưu tập giấy khen khiến nhiều người “mắt tròn, mắt dẹt”.

Nam sinh Trung Quốc đạt điểm gần như tuyệt đối được tuyển thẳng vào bậc tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa - 2

Ngoài giờ học, thời gian còn lại, nam sinh dành nhiều thời gian lên thư viện để tự học.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, nam sinh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ để phát triển kỹ năng mềm. Trong clip, nam sinh nhắn gửi đàn em: “Các em phải trân trọng quãng thời gian học đại học. Sau khi đã thực sự xác định mục tiêu thì phải phấn đấu kiên trì đến cùng, không được bỏ cuộc. Nhất định sẽ đạt được mục tiêu”. kết quả như ý.”

Nam sinh Trung Quốc đạt điểm gần như tuyệt đối được tuyển thẳng vào bậc tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa - 3

Người bạn nhắn nhủ đàn em “có nỗ lực ắt sẽ thành công”.

Thông tin nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt và gây “cơn sốt” trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Bên dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự khâm phục trước thành tích đáng nể của cô bạn này, thậm chí còn xin tha thứ cho mình.

– Hay quá, người có nghị lực và tinh thần chịu khó học tập như vậy thì làm việc gì cũng thành công!

– Lên đại học không ai quản lý, không ai thúc ép, bạn nam này thực sự có năng lực tự học xuất sắc.

– Nếu không phải là sinh viên Thanh Hoa, anh ấy sẽ là tiến sĩ của Thanh Hoa. Tự hào gấp đôi!

– Xin một phần động lực cho bản thân, xin được tuyển thẳng 1 lần.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/nam-sinh-trung-quoc-dat-diem-gan-nhu-tuyet-doi-duoc-tuyen-thang-b…Nguồn: https://hoahoctro. tienphong.vn/nam-sinh-trung-quoc-dat-diem-gan-nhu-tuyet-doi-duoc-tuyen-thang-bac-tien-si-dh-thanh-hoa-post1477399.tpo

Chân dung nữ sinh xuất sắc giành học bổng thạc sĩ 1 tỷ đồng của Chính phủ Trung Quốc

Dương Hồng Nhung – thủ khoa khoa Tiếng Trung, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc giành học bổng toàn phần trị giá 1 tỷ đồng của Chính phủ…

Theo Trang Huyền (Hoa học trò)

Similar Posts

Trả lời