Phẫn nộ vì cô mầm non phạt trẻ ăn 3 bữa trong nhà vệ sinh
Mới đây, dư luận Trung Quốc phẫn nộ vì sai phạm của giáo viên mầm non trong quá trình nuôi dạy, chữa bệnh cho trẻ.


Phẫn nộ vì cô mẫu giáo phạt trẻ ăn 3 bữa trong nhà vệ sinh - 1


Một học sinh cho biết, giáo viên thường bắt những em ăn chậm phải đi vệ sinh để ăn cho xong. Ảnh: Weibo.


Cụ thể, sự việc xảy ra tại trường mầm non Jing Shi Tong Di ở Weinan, Thiểm Tây, Trung Quốc. Theo tố cáo của phụ huynh, giáo viên trường này ép trẻ ăn 3 bữa/ngày trong nhà vệ sinh nếu ăn chậm.


Theo Huashang Daily, cha mẹ họ Li đã nghi ngờ có điều gì đó không ổn khi vào tháng trước, con gái họ bị viêm họng. Bác sĩ cho biết căn bệnh này có thể do cô gái thường xuyên nuốt thức ăn nóng quá nhanh.


Vài tuần sau, tình trạng của cô không được cải thiện. Sau khi hỏi nguyên nhân, phụ huynh mới biết con bị cô giáo ép ăn nhanh.


“Con bé nói rằng nó phải ăn nhanh lên. Nếu không, nó sẽ bị bắt trong nhà vệ sinh. Thực tế, nó đã phải ăn ở đó vài lần”, bố mẹ của Li kể lại.


Hỏi những phụ huynh khác, cha mẹ của Li phát hiện ra rằng giáo viên trường Jing Shi Tong Di thường sử dụng hình phạt này.


Một người họ Trương cho biết, nhà vệ sinh nằm ngay trong lớp học, có 3 vòi tiểu và 3 vòi xả. Giáo viên sử dụng chính chiếc bồn rửa lắp trong nhà vệ sinh để rửa bát đĩa sau khi học sinh ăn xong.

Một nam sinh mô tả phương pháp của giáo viên trong video: “Ai chưa ăn xong đã phải đi vệ sinh để ăn, thật kinh tởm. Tôi không thể nuốt nổi cơm”.


Cậu bé cho biết thêm, cậu và các bạn cùng lớp thường xuyên bị phạt ăn sáng, ăn trưa và ăn tối.


Sự việc khiến phụ huynh rất tức giận. Ngày 8/10, họ đến trường yêu cầu kiểm tra camera giám sát. Người quản lý trường trả lời rằng máy ảnh bị hỏng và hứa sẽ sửa nó. Ngày 9/10, nhà trường thừa nhận vụ việc. Cơ quan quản lý giáo dục địa phương đã vào cuộc và tiến hành điều tra.


Hồi đầu tháng 6, dư luận Trung Quốc cũng vô cùng phẫn nộ khi một giáo viên tại trường mầm non Feng Che, Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc phạt hai học sinh ngủ ngoài sân xi măng giữa trưa nắng. Nguyên nhân được đưa ra là hai cháu nghịch ngợm không chịu ngủ trưa, làm phiền các học sinh khác trong lớp.


Nhiệt độ trong khu vực được ghi nhận vào khoảng 33 độ C, theo South China Morning Post.


Sau vụ việc này, chính quyền thành phố tuyên bố rằng giáo viên đã bị sa thải, và trường học cũng phải đóng cửa.


Phẫn nộ vì cô mẫu giáo phạt trẻ ăn 3 bữa trong nhà vệ sinh - 2


Hình ảnh học sinh bị phạt ngủ ngoài sân giữa trời nắng. Hình ảnh cắt từ clip.


Cậu bé tử vong khi bị cô giáo phạt chạy 20 vòng vì đi học muộn

Nhiều giáo viên không ngờ rằng một số hình phạt của họ có thể gây ra hậu quả không thể khắc phục.


Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)

Similar Posts

Trả lời