Phụ huynh khó tính không nên tham gia lớp học này
Sốc, sốc, phẫn nộ là tâm trạng của hàng nghìn phụ huynh khi một clip về buổi họp phụ huynh lan truyền trên mạng xã hội. Vụ việc xảy ra tại quận Gò Vấp, TP.HCM


Từ tối 10/10, một clip lan truyền trên mạng xã hội về một buổi họp phụ huynh tại TP.HCM khiến hàng nghìn phụ huynh tại TP.HCM bàng hoàng, choáng váng.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, buổi họp phụ huynh nói trên diễn ra tại lớp 3.10, Trường tiểu học An Hội (quận Gò Vấp).

Trong clip, một phụ nữ được xác định là phó ban đại diện phụ huynh của lớp trình bày nhưng thực chất là chất vấn các phụ huynh còn lại với thái độ và lời lẽ vô cùng phản cảm. . Đáng chú ý, cuộc họp có sự chứng kiến ​​của hiệu trưởng trường này và giáo viên chủ nhiệm.

Trong clip lan truyền, người phụ nữ đứng cạnh bục giảng, được cho là đang nói chuyện với hiệu trưởng và phụ huynh. Trong đó, có đoạn: “Cuối năm lớp 2, Tuyền (tên phụ huynh này) xin nhà trường cho lớp lên bán trú nhóm phải không? Các anh chị lên tiếng giúp em. .Thứ hai, tôi cũng nói với các anh chị, năm nay tôi xây lớp bán trú, chúng tôi có cơ sở vật chất tốt nhất, các cháu được cưng chiều nhất có thể, các anh chị có thông báo gì không…. Cô T.A nói, phụ huynh biết những hoàn cảnh khó khăn của các bậc cha mẹ các bạn đã biết chưa… Nếu không nói được thì Tuyền đây xin nói thay các bạn, mình cũng nói các bậc cha mẹ nào khó tính thật sự thì đừng tham gia các lớp này vì có thể ‘Không thân lắm Tuyền bảo không… Khó tính nhất lớp gồm: mày, tao nhớ mặt mày lắm. Hoàn cảnh tao khó khăn lắm, đi xe đạp rất kém. Mày có nói tao không theo mày đâu cuối năm rồi mà sao vẫn theo dõi, đóng góp như vậy mà lại không có một lời nào?…”.

Tiếp đó, vị phụ huynh này tiếp tục yêu cầu vị phụ huynh được cho là khó tính nhất lớp: “Đứng lên cho con, nói lớn lên, hoàn cảnh khó khăn thì nói lớn lên… MT cũng khó khăn, nói lớn lên. , đọc tên… Rồi mẹ TK, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Cuối năm, bạn có nói với tôi, đứng lên và cho cô hiệu trưởng thấy …”.

Ngay sau khi đoạn clip được lan truyền, hàng nghìn phụ huynh đã vô cùng sốc và bày tỏ sự phẫn nộ. Nhiều phụ huynh cho rằng tại sao cùng một phụ huynh lại có những lời lẽ xúc phạm, xúc phạm, bêu tên phụ huynh khác như vậy. Chưa nói lớp này đóng góp bao nhiêu tiền cho ban phụ huynh nhưng những lời lẽ như ra lệnh, chất vấn, thể hiện quyền lực, nói xấu phụ huynh khác là không thể chấp nhận được.

Trưa 11/10, trao đổi với Trưởng phòng GD-ĐT Q.Gò Vấp Trịnh Vĩnh Thanh, phóng viên hỏi ông có biết nội dung clip không. Ông Thành ban đầu nghĩ nhà trường báo cáo, chuyện xảy ra từ năm ngoái nhưng không hiểu sao bây giờ lại xuất hiện.

Phóng viên khẳng định, không thể có chuyện năm học trước vì thời điểm đó học sinh tiểu học chưa trực nhật đến trường, càng không thể tổ chức họp phụ huynh như trên. Ông Thanh cho biết sẽ yêu cầu nhà trường kiểm tra lại.

Sau đó, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Gò Vấp thừa nhận sự việc đúng là xảy ra vào năm học lớp 3. Theo ông Thành, phụ huynh tên Tuyền có tên trong ban đại diện từ lớp 1 đến lớp 3.

Sau cuộc họp phụ huynh được lan truyền trong clip, vị phụ huynh này cũng không được ứng cử vào ban đại diện CMHS năm nay. Hiệu trưởng nhà trường cũng thừa nhận phụ huynh trên đã có lời lẽ thô bạo, xúc phạm, sau khi họp đã chấn chỉnh.

Nguồn: https://nld.com.vn/Giao-duc-khoa-hoc/clip-hop-phu-huynh-o-go-vap-phu-huynh-kho-khan-dung-co-theo… Nguồn: https://nld.com.vn/Giao-duc-khoa-hoc/clip-hop-phu-huynh-o-go-vap-phu-huynh-kho-khan-dung-co-theo-chung- Cai-lop-ngay-20221011163334977.htm

Bất cập học phí ở Nghệ An: Một lớp, 2 mức

Việc triển khai phương án thu học phí năm học 2022-2023 theo Nghị quyết 14 của HĐND tỉnh Nghệ An nhằm đảm bảo bình đẳng về mức thu giữa các địa phương. Tuy nhiên, thực…

Theo Đăng Trình (NLĐ)

Similar Posts

Trả lời