Phương pháp học của Richard Feynman, thiên tài vật lý chỉ đứng sau Albert Einstein
Nếu bạn đang có con trong độ tuổi từ 4-15, nhất định bạn cần học hỏi phương pháp học của Richard Feynman.


Richard Feynman (1918-1988) là một trong những thiên tài vật lý vĩ đại nhất của thế kỷ 20, người được coi là nhà vật lý lý thuyết thông minh nhất sau Albert Einstein. Năm 1965, ông đoạt giải Nobel vật lý.


Ông cũng là người phát minh ra phương pháp học tập mang tên ông, dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Cốt lõi của phương pháp Feynman là thế này: “Giả sử bạn là giáo viên và cần giải thích nội dung bài học hoàn toàn mới cho học sinh của mình theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Nếu học sinh của bạn không hiểu thì bạn cần phải tiếp tục dạy cho đến khi học sinh có thể hiểu đầy đủ.”


Phương pháp học của Richard Feynman, thiên tài vật lý chỉ đứng sau Albert Einstein - 1


Trong “Bài giảng đã mất của Faynman: Chuyển động của các hành tinh quanh Mặt trời”, David Goodstein viết rằng Feynman tự hào về khả năng giải thích những ý tưởng phức tạp nhất bằng những thuật ngữ đơn giản nhất.


Kỹ thuật Feynman được trình bày rất hay trong cuốn sách của tác giả James Gleick có tựa đề “Genius: The Life and Science of Richard Feynma” xuất bản năm 1993. Một phần của cuốn sách này nói về Richard Feynma và phương pháp học tập của Richard Feynma. gói gọn trong 4 bước:

1. Chọn một chủ đề mà bạn muốn hiểu và bắt đầu nghiên cứu nghiêm túc


Viết tất cả những gì bạn biết về chủ đề mà bạn quan tâm vào một trang trong cuốn sổ tay của mình và mỗi khi bạn tìm hiểu về chủ đề đó, bạn sẽ thêm một điều gì đó mới vào đó.


2. Giả vờ dạy người khác về các chủ đề quan tâm trong lớp


Đảm bảo rằng chủ đề bạn đang nói đến được giải thích bằng các thuật ngữ đơn giản nhất.


3. Quay lại với những cuốn sách khi bạn gặp khó khăn


Những lỗ hổng kiến ​​thức sẽ dần xuất hiện trong quá trình bạn nghiên cứu về chủ đề mà bạn quan tâm. Vì vậy, hãy xem xét phạm vi xung quanh chủ đề này cho đến khi bạn có thể trả lời đầy đủ những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.


4. Đơn giản hóa ngôn ngữ diễn đạt


Lặp lại quy trình trong khi đơn giản hóa ngôn ngữ của bạn và kết nối các sự kiện tương tự để củng cố sự hiểu biết về những gì bạn đang học.


Kỹ thuật Feynman là cách hoàn hảo để tìm hiểu một ý tưởng mới, hiểu sâu hơn về điều gì đó mà bạn quan tâm, ghi nhớ hoặc nghiên cứu cho bài kiểm tra. Phương pháp học này đã giúp cuộc sống của nhiều người trở nên tốt đẹp hơn, nhưng chỉ những người thực sự nghiêm túc mới có thể đạt hiệu quả cao.Nguồn: https://baogiothong.vn/phuong-phap-hoc-tap-cua-richard-feynman-thien-tai-vat-ly-chi-dung-sau-al…Nguồn: https://bao Giaothong . vn/phuong-phap-hoc-tap-cua-richard-feynman-thien-tai-vat-ly-chi-dung-sau-albert-einstein-d458979.html

Mẹ tỷ phú Elon Musk tiết lộ bí quyết nuôi dạy con thành công

Để có được thành công như hiện tại, có ý kiến ​​cho rằng đó là do tỷ phú Elon Musk chịu ảnh hưởng nặng nề từ…

Theo Phan Hằng (Theo Tò mò & Kknews) (Báo GT)

Similar Posts

Trả lời