Thủ khoa quốc gia khối C00: Chỉ mất khoảng 15 phút giải đề thi Sử
Với tổng điểm 3 môn cao chót vót 29,75 điểm, cô bạn Nguyễn Hương Giang (học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) đã trở thành thủ khoa khối C00 cả nước tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022.


Hương Giang xuất sắc “ẵm” hai điểm 10 tuyệt đối cho các môn Sử, Địa và 9,5 điểm Văn. Với số điểm cao như vậy, nhiều teen không khỏi thán phục trước thành tích ấn tượng của Hương Giang.

Thủ khoa quốc gia khối C00: Chỉ mất khoảng 15 phút giải đề thi Sử - Địa lần 1

Không chỉ học tập theo chuẩn con nhà người ta, tân thủ khoa khối C – Hương Giang còn sở hữu visual “xịn xò”. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Hương Giang kể về giây phút nhận được điểm thi: “Em thực sự choáng ngợp trong niềm vui và hạnh phúc khi đạt được 29,75 khối C00. Bên cạnh đó, em khá bất ngờ khi trở thành thủ khoa khối C00 toàn quốc trong kỳ thi năm nay. Tuy nhiên, trước đó em cũng là thủ khoa trong kỳ thi khảo sát của trường nên em cũng hy vọng sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi thật”.

Từ nhỏ, khi đọc những cuốn sách lịch sử mà bố mua cho, Hương Giang đã cảm thấy rất ý nghĩa và thú vị. Vì thế, tình yêu với môn Lịch sử dần lớn lên trong Hương Giang. Và đến kỳ thi vào lớp 10, em quyết tâm dồn hết sức cho “môn chính” và đỗ chuyên Sử của trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Thủ khoa quốc gia khối C00: Chỉ mất khoảng 15 phút giải đề thi Sử - Địa - 2

Hương Giang chia sẻ chi tiết cách học từng môn để đạt hiệu quả cao nhất. Ảnh: NVCC

Tiết lộ về “bí quyết” học từng môn, cô bạn cho biết với môn Văn, bạn không học thuộc lời thầy cô giảng mà chọn học ý chính của từng bài. Sau đó, bạn đọc thêm các tài liệu tham khảo bên ngoài để phát triển thêm ý tưởng và mở rộng các so sánh để làm phong phú bài viết của mình cũng như biến lời của cô ấy thành của bạn.

Riêng môn Lịch sử và Địa lý, để hiểu rõ bản chất của từng đề, cô ra đề từ dễ nhất, từ nhận biết đến thông hiểu và vận dụng cao. Trong thời gian ôn thi, Hương Giang làm khoảng 100 câu ở mỗi môn thi thành phần.

Đặc biệt, khi làm bài thi “hai môn trọng điểm” Lịch sử – Địa lý, Hương Giang chỉ mất khoảng 15 phút để giải đề thi, thời gian còn lại cô cố gắng kiểm tra kỹ đáp án. Sau khi hoàn thành phần thi trắc nghiệm và kiểm tra đáp án, tân thủ khoa khối C rất vui vì làm đúng tất cả các đề của môn Sử và Địa. Về phần thi môn Văn, Hương Giang chia sẻ cô không tự tin lắm nhưng vẫn hy vọng sẽ đạt điểm cao.

Thủ khoa quốc gia khối C00: Chỉ mất khoảng 15 phút giải đề thi Sử - Địa - 3

Cô cũng là thành viên của nhiều câu lạc bộ trong trường. Ảnh: NVCC

Trong thời gian chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Hương Giang không đặt quá nhiều áp lực cho bản thân: “Một ngày em chỉ dành khoảng 5-6 tiếng để học. Tôi phân chia thời gian hợp lý cho từng buổi sáng, trưa, tối, không thức khuya để “cày” đêm. Gần đến ngày thi, em cũng khá hồi hộp, nhưng được sự động viên của gia đình, thầy cô, mọi người kỳ vọng và tin tưởng nên em đã cố gắng, tiếp tục học tập để đạt kết quả cao nhất. quả ngọt trong tương lai”.

Thời cấp 3, Hương Giang “bỏ túi” không ít giải thưởng ấn tượng như giải Nhất cấp tỉnh Bắc Ninh môn Lịch sử lớp 11. Đến lớp 12, Hương Giang dự định sang Trung Quốc du học. Quốc, cô bạn chọn học tiếng Trung và thi HSK4 – trình độ B2 với số điểm gần tuyệt đối 297/300.

Thủ khoa quốc gia khối C00: Chỉ mất khoảng 15 phút giải đề thi Sử - Địa - 4

Không chỉ yêu thích Lịch sử, Hương Giang còn mê tiếng Trung. Ảnh: NVCC

Ngoài việc học trên lớp, Hương Giang còn tích cực tham gia các câu lạc bộ ở trường bởi tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp cô có thêm không gian để xả stress sau những giờ học căng thẳng. mà còn giúp bạn học được nhiều kỹ năng quan trọng không tìm thấy trong sách vở.

Đạt số điểm “mơ ước”, với khối C00, cô dự định nộp hồ sơ vào Đại học Hà Nội và Học viện Ngoại giao. Riêng khối D04 (Toán – Văn – Tiếng Trung) sẽ xét tuyển vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, cô cho biết: “Tôi sẽ học đại học tại Việt Nam và sau đó là du học Trung Quốc. Khi học xong, tôi sẽ trở về Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp có liên quan đến Trung Quốc.”

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/thu-khoa-khoi-c00-toan-quoc-chi-mat-khoang-15-phut-de-giai-quyet-…Nguồn: https://hoahoctro .tienphong.vn/thu-khoa-khoi-c00-toan-quoc-chi-mat-khoang-15-phut-de-giai-quyet-de-thi-mon-su-dia-post1456200.tpo

Thủ khoa, á quân năm 2022 sẽ chọn trường đại học nào?

Nguyễn Ngọc Lê đạt 10 điểm tuyệt đối 3 môn Toán, Lý, Hóa và trở thành thủ khoa quốc gia năm 2022 và dự kiến ​​đăng ký xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội. Tôi là Bùi Đức Anh, nam…

Theo Ánh Ngân – Hoài Lan (Hoa học trò)

Similar Posts

Trả lời