Tò mò với bảng công thức hóa học dài như “Dời đô” ở Hải Phòng
“Lúc đầu đi ngang qua lớp tôi cứ tưởng đây là tờ báo tường của lớp, không ngờ đó là bảng công thức hóa học của các bạn lớp 10C7 nghĩ ra để làm” – Cô Cao Tố Nga – Hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền Trường chia sẻ. nên.


Hình ảnh bảng công thức hóa học viết trên nền giấy màu cà phê dài 100m của cô và trò lớp 10C7 Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) được học sinh Trần Tuyết Nhung – thành viên trong lớp – chia sẻ trên MXH. nhóm trường. nhanh chóng thu hút và tò mò với nhiều người.


Tò mò với bảng công thức hóa học dài như


Bảng tổng hợp công thức hóa học do cô và trò 10C7 trường THPT Ngô Quyền lập gây tò mò cho nhiều người. Ảnh: ML


Dẫn chúng tôi xuống lớp, cô giáo Cao Tố Nga – Hiệu trưởng nhà trường – chia sẻ: “Mấy lần đi ngang qua lớp này, tôi thấy một cuộn giấy màu cà phê treo trên tường, cứ tưởng là tờ báo tường của mình. Ai ngờ sau này em mới biết đó là bảng công thức hóa học của cô và các bạn lớp 10C7 làm, em rất ấn tượng và thích thú với cách làm này.”


Tò mò với bảng công thức hóa học dài như


Cô hiệu trưởng (áo tím) biểu dương việc làm của các em học sinh lớp 10C7 về sự đổi mới, sáng tạo trong học tập môn Hóa học.


Cô Nga cũng cho biết, người nghĩ ra ý tưởng và phương pháp ghi công thức vào cuộn giấy kia là thầy Khiếu Chi – giáo viên dạy môn Hóa của trường. Cô Khiếu Chi cũng từng là học sinh chuyên Hóa trường THPT chuyên Trần Phú và rất đam mê môn học này.

Tò mò với bảng công thức hóa học dài như


Bảng công thức hóa học dài hàng trăm mét được cuộn lên ở cuối phần ghi nhớ


Một giáo viên từng dự giờ tại lớp 10C7 chia sẻ: “Hôm dự giờ, tôi thấy một cuộn giấy màu sẫm được treo trang trọng ở giữa bức tường của lớp, tôi không khỏi tò mò về nó. .Thật không ngờ đó lại là bảng công thức của các bạn lớp 10C7.Thật khâm phục và ngưỡng mộ!”.


Vừa kiểm tra bảng công thức học sinh viết trên cuộn giấy, cô giáo Khiếu Chi giải thích: “Việc học thuộc các định nghĩa, công thức môn Hóa học không hẳn là dễ đối với học sinh. Có những em học giỏi, nắm vững kiến ​​thức nhưng ngại ngùng trong giao tiếp nên khi cô gọi lên bảng rất lúng túng.


Tò mò với một bảng dài các công thức hóa học như


Hoặc mỗi khi học một công thức mới, giáo viên lại xóa đi trên bảng để dành chỗ cho tiết học sau sẽ khiến nhiều học sinh không nhớ. Theo đó, để giúp các em vừa nhớ công thức, vừa vận dụng tốt để giải bài tập…, tôi đã mua một cuộn giấy dài 100m và cùng các em thảo luận cách thực hiện trên đó. Trong giờ giải lao hoặc giờ học hóa học, các em sẽ viết công thức mà mình nhớ được lên đó như một cách luyện tập. Nếu bất kỳ công thức nào được viết sai, nó phải được khoanh tròn để đánh dấu nó là chính xác.”


Tò mò với bảng công thức hóa học dài như


Cô Khiếu Chi (đeo kính) và học sinh hào hứng với cách học này


Theo học sinh lớp 10C7, cách học công thức, định nghĩa này giúp các em vận dụng tốt kiến ​​thức và nhớ lâu hơn. Đặc biệt, từ ngày “Dời đô” này, ai cũng hào hứng với môn Hóa. Điểm kiểm tra giữa kỳ năm ngoái cao hơn nhiều so với trước đây. Cho đến nay, chúng tôi đã viết 3 chương. Sau mỗi chương lập công thức, chúng tôi đều cắt bỏ để khi cần thì mở ra kiểm tra lại”.


sinh viên Nga đặt một

Đoạn ghi hình siêu bá đạo của nhóm học sinh Nga khiến cộng đồng mạng run sợ khi sử dụng phao thi dài 3,65m.


Theo Minh Lý (Gia đình & Xã hội)

Similar Posts

Trả lời